Cẩn thận mất tiền oan khi mua vé máy bay trên website giả – Cách nhận biết

Đăng ngày: 07/12/2022 09:05

Ngay sau khi có thời gian nghỉ Tết chính thức, lượng đặt chỗ của các chặng bay chính tăng lên nhanh chóng, đặc biệt cho những ngày bay áp dụng là 28, 29 tháng Chạp; mùng 4, mùng 5 Tết.

Thời gian gần đây, đã có những website giả mạo các hãng hàng không khiến một số khách mất tiền oan và bị đánh cắp thông tin cá nhân. Trường hợp này xảy ra ngay cả với các chặng bay quốc tế về Việt Nam.

Đại diện Vietravel Airlines cho biết, gần đây, hãng có tiếp nhận vài trường hợp khách hàng liên hệ để kiểm tra lại thông tin hành trình sau khi đã xuất vé thành công cho các chặng bay quốc tế mà hãng đang không khai thác như chặng TP Hồ Chí Minh – Gangwon.

Do đó, đại diện Vietravel Airlines khuyến cáo hành khách cần phải cẩn trọng với những website có giá vé rẻ bất thường so với thị trường chung và tên thương hiệu có sai ký tự. Hành khách khi đặt vé trong dịp cuối năm qua các thông tin chính thức của hãng như website chính thức, tổng đài, email và fanpage của hãng.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách cũng như của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng. Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, hành khách cần lưu ý: đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán.

Hành khách cần lưu ý xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được hãng hàng không yêu cầu. Cùng với đó, hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

MỘT VÀI CÁCH NHẬN BIẾT ĐẠI LÝ BÁN VÉ MÁY BAY UY TÍN QUA MẠNG

– Là doanh nghiệp / công ty bán vé thay vì cá nhân – Điều này giảm bớt rủi ro hơn cho người mua

– Yêu cầu kiểm tra giấy tờ là đại lý trực tiếp của hãng hàng không ( chứng nhận đại lý chính thức )

– Kiểm tra số điện thoại trên internet ( zalo, facebook, website) xem số đã tồn tại đủ lâu chưa cùng với nghề bán vé.

-Kiểm tra lại đối chứng từ hãng sau khi đã thanh toán thành công ( sau khi mua) cho đại lý

—–

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY NETBAY.VN

Tel/Zalo: 09819279290981960018

www.NETBAY.vn

Bài Viết Liên Quan